4 Tiêu Chuẩn Vàng Cho Một Đôi Mắt Đẹp, Quyến Rũ

1534
Theo thời gian các xu hướng về thời trang cũng như sắc đẹp luôn luôn thay đổi như một lời khẳng định cho sự phát triển của xã hội. Quan điểm về đôi mắt đẹp cũng sẽ thay đổi theo không gian, theo thời gian và thậm chí thay đổi theo suy nghĩ chủ quan của mỗi người. Tuy nhiên, đâu đó vẫn tồn tại những điều được coi là tiêu chuẩn để đánh giá một đôi mắt đẹp được đa số chuyên gia và cộng đồng thừa nhận.

Những tiêu chuẩn tạo nên giá trị bền vững của một đôi mắt đẹp

Hài hòa với khuôn mặt

Tiêu chuẩn đầu tiên là sự hài hòa với tổng thể gương mặt. Cùng làm quen với khái niệm TỶ LỆ VÀNG. Chúng ta hãy thực hiện như hướng dẫn dưới đây để kiểm tra xem đôi mắt của mình đã phù hợp với tỷ lệ vàng chưa nhé!
Bạn chụp một tấm hình chính diện khuôn mặt. Khuôn mặt được chia làm 5 phần theo các đường dọc, chia làm 3 phần theo các đường ngang.  
  • Đôi mắt được xem là hài hòa với khuôn mặt khi: Chiều dài của mỗi con mắt bằng khoảng cách giữa hai mắt với nhau và bằng độ rộng của cánh mũi (cùng bằng ⅕ khuôn mặt theo chiều dọc
  • Khuôn mặt được xem là cân đối khi 3 khoảng cách sau đây là tương đương nhau: khoảng cách từ chân tóc xuống gốc chân mày, khoảng cách từ gốc chân mày xuống chân cánh mũi, khoảng cách từ chân cánh mũi xuống đỉnh cằm.
Đôi mắt đẹp không hẵn là đôi mắt thật to, mà trước tiên nó phải hài hòa với khuôn mặt
Đôi mắt đẹp không hẵn là đôi mắt thật to, mà trước tiên nó phải hài hòa với khuôn mặt
Đối với phụ nữ, đôi mắt đẹp nhất khi kết hợp với đôi hàng mi cong, dài và cặp chân mày thanh tú. Để miêu tả đôi mắt đẹp không hẵn là đôi mắt thật to, mà trước tiên nó phải hài hòa với khuôn mặt. 
Xem thêm: Cắt mí mắt 

Đuôi mắt hướng lên trên

Người ta cho rằng đôi mắt có độ dài vừa phải cùng với đuôi mắt hướng lên trên là biểu hiện của một người thông minh, toát lên sự lạc quan và mạnh mẽ. Vì thế mà trong xu hướng trang điểm hiện nay, để có đôi mắt đẹp người ta thường vẽ thêm phần đuôi mắt hướng lên trên để khuôn mặt trông tươi sáng và ấn tượng hơn.
Ngoài ra các phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt cũng có tác động hỗ trợ tạo nên những đôi mắt đẹp như mở rộng góc mắt ngoài, tạo đuôi mắt hướng lên trên, tạo mí mắt cười,…
Xu hướng kẻ đuôi mắt hướng lên giúp khuôn mặt thêm bừng sáng, rạng ngời
Xu hướng kẻ đuôi mắt hướng lên giúp khuôn mặt thêm bừng sáng, rạng ngời

Một đôi mắt đẹp sáng long lanh

Đeo lens mắt là một trong những giải pháp thay thế cho cặp kính dày trục của các nàng bị cận thị
Đeo lens mắt là một trong những giải pháp thay thế cho cặp kính dày trục của các nàng bị cận thị
Đối với đa số chị em, mắt cận là một điều cực kỳ tồi tệ, vì lúc đó đôi mắt sẽ trông lờ đờ, dại đi kém sắc. Ngược lại, một đôi mắt mở to và sáng long lanh sẽ cuốn hút người đối diện, trông bạn tự tin và tràn đầy sức sống hơn. Đó cũng là lý do vì sao hiện nay nhiều người trẻ tuổi thích đeo “len” thời trang để tăng độ long lanh cho đôi mắt cũng như là một cách làm đôi mắt đẹp hơn

Đôi mắt to tròn, hai mí rõ ràng

Đôi mắt ti hí thường làm cho người ta liên tưởng đến những tính cách không tốt như gian manh, dữ dằn. Nên thông thường người ta thích một đôi mắt to tròn, mắt hai mí rõ ràng toát lên một sự hiền lành, khả ái mà cũng không kém phần sắc sảo.
Điều đó lý giải vì sao rất nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt : cắt mí mắt full-line, mini-line, mở rộng góc mắt,…
Phương pháp Mở rộng góc mắt giúp khắc phục các khuyết điểm của đôi mắt
Phương pháp Mở rộng góc mắt giúp khắc phục các khuyết điểm của đôi mắt
Bởi vậy, những tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp thường theo cảm nhận của mỗi người nhưng nếu đạt được 4 tiêu chí như trên thì chắc hẳn bạn đang sở hữu đôi mắt hút hồn ánh nhìn của đối phương đáng kể đấy.