Nhận biết dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi chẳng bao giờ là thừa

246

Chẳng ai muốn trở thành nạn nhân một cuộc phẫu thuật nâng mũi hay kết quả sau nâng mũi không được như ý muốn cả. Nhưng thực tế vẫn có nhiều điều đáng tiếc xảy ra, để lại nỗi đau cả thể xác lẫn tâm hồn cho nhiều người. Do vậy nhận biết dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi để phòng tránh sẽ chẳng bao giờ là thừa.

Vì sao lại có những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi 

  • Do tay nghề yếu kém, thiếu kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi.
  • Địa chỉ nâng mũi chui (Không được cấp phép của Bộ Y Tế), không có đầy đủ thiết bị thực hiện cần thiết, cùng dịch vụ nâng mũi kém chất lượng.
  • Chất liệu sụn sử dụng nâng mũi bị nhiễm bẩn hoặc kém chất lượng
  • Quá trình hút dịch mũi những ngày đầu tiên không sạch, vẫn còn nhiều dịch tồn đọng
  • Cách chăm sóc của bạn không đúng cách bác sĩ tư vấn ( ăn các đồ ăn gây mưng mủ, vệ sinh mũi không sạch sẽ, sờ tay bẩn lên mũi, ở trong không khí ô nhiễm …)

Đọc thêm: Nâng Mũi S line chuẩn Hàn tại Thiện Nhân

Nhận biết dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Mũi đau, sưng bầm trong thời gian dài và không có dấu hiệu thuyên giảm
Nếu bạn cảm thấy đau và sưng sau khi nâng mũi thì đây là một hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài trên 2 tuần thì đây là một dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi.

Bạn cần theo dõi tình trạng mũi của mình thêm, nếu cảm thấy bất an hãy nhanh chóng hỏi ý bác sĩ để được khám tại địa chỉ bạn đã nâng mũi. Không nên chủ quan và kéo dài tình trạng quá 3 tuần.

Mũi chảy máu, dịch tiết ra từ vết thương, mũi bị vẹo lệch không cố đinh
Nếu bạn nhận thấy sau khi nâng mũi về nhà thì có hiện tượng chảy máu, mũi bị đỏ, dáng mũi có hiện tượng vẹo lệch lung lay thì đây có thể là biến chứng nhiễm trùng mũi. Nếu có hiện tượng này xuất hiện thì bạn nên báo ngay với bác sĩ để có chỉ định phù hợp

Da đầu mũi bị thủng, bị lộ sóng mũi sau khi nâng dẫn đến bị họa tử
Đây là những triệu chứng sau khi nâng mũi khá nguy hiểm bởi nó có thể đẫn đến nhiễm trùng mũi và hỏng. Nếu bạn gặp dấu hiệu này thì rất có thể phải tháo ngay sụn nâng mũi để xử lý kịp thời.

Xem thêm: Nâng Mũi Cấu Trúc Tại Đà Nẵng

Làm sau để khắc phục nhiễm trùng sau khi nâng mũi?

  • Rửa vết thương ở nơi có khâu chỉ ở mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%. Không nên dùng oxi già hay bất kỳ sản phẩm khác vì nó sẽ diệt hết những tế bào mô mới hình thành.
  • Luôn giữ mũi trong trạng thái vuông góc với mặt đất không để dịch chảy ngược lại vào đường hô hấp. Không nên nằm thẳng khi mũi chảy dịch mà nên nửa nằm nửa ngồi sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.
  • Trường hợp người nâng mũi bị sốt cao, dần rơi vào trạng thái mê man thì người nhà nên đưa ngay người bệnh vào bệnh viện gần nhất.
  • Gọi ngay cho bác sỹ chuyên khoa nâng mũi để nhận những lời khuyên xử lý thích hợp
  • Không hiếm khách hàng sau nâng mũi bị nhiễm trùng, hư hỏng do thực hiện tại cơ sở kém chất lượng hoặc chăm sóc không khoa học gây nên đã được khắc phục sửa lại thành công tại Thẩm Mỹ Viện Thiện Nhân

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, cùng trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, tại đây đã sửa mũi hỏng cho nhiều khách hàng, nhận được phản hồi tích cực. Để biết thêm chi tiết, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ: Số 02 Tiên Sơn 7 – Hải Châu – Tp Đà Nẵng gặp bác sĩ Nhân tư vấn, thăm khám cụ thể hơn. Chúc bạn sở hữu dáng mũi đẹp như mong muốn.

Bạn có thể theo dõi chúng tôi tại:

WishlistrElloTwitterInstagram – MediumMixFlipboardDashburstScoopInstapaperLinkhayGetpocketWeheartit

Việc nhận biết dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi sẽ giúp bạn trước tiên là cần bình tĩnh để tìm ra giải pháp thích hợp. Nếu bạn quá lo lắng chỉ làm tình trạng càng tệ đi mà thôi.

Tìm hiểu thêm: https://bacsithiennhan.com/