Tạo Hình Môi Bé: Chỉ Định, Kỹ Thuật, Chăm Sóc Hậu Phẫu

498

Tình trạng môi bé bị dài, chảy xệ và thâm một phần do cơ địa bẩm sinh, một phần trải qua quá trình sinh nở khiến vùng âm đạo xuống cấp thay đổi ít nhiều. Giải pháp khắc phục được đa số chị em lựa chọn là Tạo hình môi bé. Vậy phương pháp này được chỉ định phù hợp cho những đối tượng nào, kỹ thuật thực hiện cũng như cách chăm sóc hậu phẫu sau phẫu thuật ra sao? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cùng Bác sĩ Thiện Nhân nhé!

Trường hợp chỉ định nên thực hiện tạo hình môi bé

Môi bé phì đại, chùng nhão, nhăn nheo

Môi bé được chẩn đoán là phì đại khi không còn nằm gọn bên trong và được môi lớn bao bọc, mà kích thước thay đổi theo hướng tăng sinh, lộ ra bên ngoài môi lớn, thậm chí phì đại đến mức che lấp cả môi lớn.

Môi bé phì đại, chùng nhão lộ ra bên ngoài môi lớn
Môi bé phì đại, chùng nhão lộ ra bên ngoài môi lớn

Phì đại và da dư nhăn nheo tạo nên các vùng nếp gấp da quanh âm hộ. Chính các nếp gấp này sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh hằng ngày cũng như tạo điều kiện cho vi khuẩn ẩn nấp gây bệnh. Và trong một số trường hợp có thể gây nên hiện tượng nhiễm trùng ngược dòng cho hệ sinh dục và tiết niệu.

Ngoài ra việc môi bé phì đại lộ rõ bên ngoài khiến chị em có cảm giác khó chịu khi thực hiện các hoạt động thể chất, làm tăng ma sát và áp lực lên âm hộ. Thậm chí có thể nhận thấy đau do ma sát trong hoạt động tình dục.

Môi bé xỉn màu, thâm sạm

Thông thường, màu sắc của môi bé sẫm màu hơn các vùng da khác trên cơ thể con người. Nhưng dưới sự tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau như di truyền, cơ địa, mặc đồ chật, cọ xát nhiều, chấn thương,…khiến cô bé trở nên xỉn màu thậm chí thâm sạm.

Đọc thêm: Làm Hồng Vùng Kín 1 Lần Duy Nhất

Khi môi bé thâm sạm sẽ khiến phái đẹp gặp phải các trở ngại trong cuộc sống cũng như chuyện phòng the. Cảm giác tự ti, lo lắng và mặc cảm với người bạn đời của mình khi mất đi sức hấp dẫn vốn có ban đầu có thể gây nên chứng lãnh cảm nếu không tìm hướng khắc phục kịp thời và hiệu quả. Từ đó, hạnh phúc gia đình không còn thăng hoa và trọn vẹn.

Môi bé không đều nhau giữa 2 bên làm mất tính thẩm mỹ và đây cũng là chỉ định để chị em nên thực hiện Phẫu thuật môi bé.

Có thể xem thêm: Làm hồng cô bé tại Bác sĩ Thiện Nhân

Tạo hình môi bé được thực hiện như thế nào

Làm đẹp vùng kín - Thăng hạng đời sống vợ chồng
Làm đẹp vùng kín – Thăng hạng đời sống vợ chồng

Với những trường hợp môi bé phì đại, chùng nhão và màu sắc không được hồng hào, tươi tắn thì đã đến lúc chị em nên tham khảo các hình thức “ dao kéo” thẩm mỹ để khắc phục tình trạng hiện tại nhanh chóng và hiệu quả. Thủ thuật tạo hình vùng kín là phương pháp tối ưu để khắc phục các nhược điểm này.

Các bác sĩ sẽ thực hiện cắt phần môi bé bị thừa, chùng nhão, thâm đen theo hình chữ V, chữ C, chữ S,…rồi khâu lại bằng chỉ tiêu hoặc không tiêu.

Phẫu thuật môi bé là giải pháp tối ưu khắc phục các nhược điểm vùng kín của phái nữ
Phẫu thuật môi bé là giải pháp tối ưu khắc phục các nhược điểm vùng kín của phái nữ

Trước khi tiến hành phẫu thuật cô bé, bác sĩ sẽ gây tê để chị em không còn cảm giác đau đớn trong lúc tiến hành phẫu thuật. Thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 20-30 phút. Chị em có thể về nhà ngay sau khi phẫu thuật.

Bạn có thể theo dõi chúng tôi tại:

WishlistrElloTwitterInstagram – MediumMixFlipboardDashburstScoopInstapaperLinkhayGetpocketWeheartit 

Chế độ chăm sóc hậu phẫu sau khi thực hiện phẫu thuật môi bé

  • Vệ sinh vết thương theo chuẩn y khoa hằng ngày (ít nhất trong 5 – 7 ngày).
  • Đi lại bình thường nhưng hạn chế vận động mạnh như đạp xe, bơi lội trong 1 tuần đầu.
  • Khi có những biểu hiện bất thường (đau, sưng nhiều lên, có mùi bất thường) phải báo ngay với Bác sĩ.
  • Kiêng không quan hệ trong 2-3 tuần đầu sau phẫu thuật để vùng kín có thời gian phục hồi nhanh hơn.
  • Không nên sử dụng các chất kích thích, kiêng các loại đồ ăn cay nóng, khó tiêu để tránh gây tổn thương tới vết thương,
  • Chị em nên giữ tâm lý luôn vui vẻ thoải mái sau phẫu thuật, tránh căng thẳng stress để việc phục hồi vùng kín diễn ra nhanh hơn.

Tóm lại, phương pháp Tạo hình môi bé là giải pháp cứu cánh tuyệt vời giúp chị em lấy lại sự tự tin cũng như thăng hoa hơn trong đời sống vợ chồng. Bên cạnh đó, chị em chúng ta nên lưu ý quá trình chăm sóc sau hậu phẫu bởi nó chiếm đến 30% kết quả phẫu thuật.

Xem thêm: