Tiêu Chuẩn Của Một Chiếc Mũi Đẹp, Hoàn Hảo

1425

Hang yurang và hang miri, thần tượng của giới cuồng Manga Hàn, đã nói rằng: 1 ngàn cô gái trên thế gian, ta chỉ tìm được 1 mỹ nhân đúng nghĩa. Vẻ đẹp tự nhiên luôn tạo ra một sự hiếm hoi đáng ngưỡng mộ. Chân lý đó đã tồn tại trong một thời gian rất dài, cho đến khi phẫu thuật thẩm mỹ ra đời. Tiêu chuẩn mũi đẹp cũng vì thế mà được ưu tiên để trở thành thước đo cho sự hoàn hảo trong phẫu thuật. 

tiêu chuẩn của 1 cái mũi đẹp
Tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp, hoàn hảo
Nó thật sự là một cứu cánh cho những ai có suy nghĩ: Đẹp nhân tạo vẫn hơn là Xấu tự nhiên. Thật sự không khó để trở nên xinh đẹp nếu bạn cảm thấy việc đó thực sự là cần thiết đối với bạn. Nhưng những giá trị mang ý nghĩa tiêu chuẩn vẫn luôn tồn tại mà cho dù là tự nhiên hay nhân tạo thì cũng đều phải hướng đến chúng.
Vậy Mũi như thế nào được cho là chuẩn đẹp? 
Mũi là bộ phận trung tâm của khuôn mặt, chi phối rất nhiều trong việc nhìn nhận tổng thể. Không những thế, các nhà nhân tướng học cũng rất hay dùng chính chiếc mũi để xem xét, đánh giá tài vận tướng số. 
Sở hữu chiếc mũi đẹp giúp bạn thêm tự tin và tỏa sáng trước mọi ánh nhìn
Sở hữu chiếc mũi đẹp giúp bạn thêm tự tin và tỏa sáng trước mọi ánh nhìn
Kiểu dáng của một chiếc mũi đẹp được ưa chuộng và mong muốn nhiều nhất hiện nay là kiểu mũi dọc dừa cao thẳng, thon gọn vì khi nhìn nghiêng phần đầu mũi, đầu môi và đỉnh cằm cùng nằm trên 1 đường thẳng, tạo nên nét đẹp thanh thoát, mềm mại… 
Nhiều chuyên gia khó tính trong đánh giá thẩm mỹ còn đưa ra một loạt những con số khô khan để làm thước đo cho tiêu chuẩn, tỉ lệ mũi đẹp bao gồm: 
  • Đỉnh mũi có chiều cao lý tưởng từ 22 – 24mm
  • Chiều cao của gốc mũi khoảng 11mm.
  • Độ dài của mũi tầm 60 – 75mm.
  • Độ rộng của mũi từ 42 – 52mm. Trong đó độ rộng gốc mũi 10mm, đỉnh mũi 12mm.
Tỉ lệ vàng cho một chiếc mũi đẹp, hoàn hảo không góc chết
Tỉ lệ vàng cho một chiếc mũi đẹp, hoàn hảo không góc chết
  • Tỉ lệ giữa góc mũi và trán là cung độ giữa sóng mũi và điểm giữa 2 đầu lông mày tạo thành góc 120-140 độ.
  • Độ rộng của cánh mũi phải tạo thành 2 đường thẳng đứng song song với độ rộng của 2 khoé mắt trong.
  • Góc mũi môi đẹp: thường thì một đỉnh mũi đẹp sẽ hếch lên một chút,
  • Góc đỉnh mũi cân xứng là cung độ giữa sóng mũi và độ cao của đỉnh mũi có 1 đường thẳng cao không gồ ghề, mềm mại khiến người nhìn rung động, quyến rũ.
Một chiếc mũi được xem là tiêu chuẩn khi đầu mũi, đầu môi và đỉnh cằm nằm trên một đường thẳng,
Một chiếc mũi được xem là tiêu chuẩn khi đầu mũi, đầu môi và đỉnh cằm nằm trên một đường thẳng
Nói tóm lại: Tiêu chuẩn mũi đẹp phải đạt được các tiêu chí như đầu mũi, đầu môi và đỉnh cằm nằm trên một đường thẳng, độ dài của mũi bằng ⅓ độ dài khuôn mặt, độ rộng giữa hai cánh mũi bằng 70% độ dài của mũi và bằng ⅕ độ rộng của khuôn mặt.
Phương pháp tối ưu và hiện đại nhất là phẫu thuật thẩm mỹ. Với hàng trăm phương pháp thẩm mỹ vùng mũi, các bạn hãy để các chuyên gia giúp bố mẹ bạn tạo ra những kiệt tác nghệ thuật mà chắc hẵn sẽ rất nhiều người trầm trồ. “Đẹp không giúp bạn giàu lên, nhưng đẹp giúp bạn sống dễ dàng hơn”
Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ vùng mũi giúp cải thiện dáng mũi không hoàn hảo, nhiều khuyết điểm
Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ vùng mũi giúp cải thiện dáng mũi không hoàn hảo, nhiều khuyết điểm
Mỹ nhân một phần ngàn của Manga xứ Hàn chắc chắn sẽ đạt được những tiêu chuẩn mũi đẹp hoàn hảo. Nhưng bạn đừng quá lo lắng về chuyện đó, khoa học phát triển, y học tiến bộ là để giúp con người cải thiện những cái không tốt, những điều không hoàn hảo.
Có thể bạn quan tâm:  Nâng Mũi S line chuẩn Hàn