Trang Điểm – Phương Án Tối Ưu Để Khắc Phục Các Nhược Điểm Của Mũi

989

Mặc dù rất mong muốn, nhưng không ông bố bà mẹ nào có thể tự quyết định hình dáng, sắc đẹp của đứa con mình sinh ra. Có người sinh ra đã hoàn hảo mắt to, mũi cao, môi trái tim. Có người thì mắt hí, mũi gãy, môi trề… Sự ra đời của mỹ phẩm và thẩm mỹ như là một lẽ tất yếu để con người ta hướng đến Chân – Thiện – Mỹ.

Với sự phát triển vượt bậc và những công nghệ tối ưu hoàn thiện hiện nay thì phẫu thuật thẩm mỹ có thể khắc phục các nhược điểm của mũi nói riêng và cơ thể người nói chung. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiếp cận được với phẫu thuật thẩm mỹ, bởi lẽ luôn tồn tại những vấn đề kinh tế, tâm lý, văn hóa, phong tục,… tác động vào.

 

Trang điểm là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc sử dụng mỹ phẩm và việc vận dụng tư duy thẩm mỹ
Trang điểm là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc sử dụng mỹ phẩm và việc vận dụng tư duy thẩm mỹ

7 cách trang điểm để khắc phục các nhược điểm của mũi 

Trang điểm là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc sử dụng mỹ phẩm và việc vận dụng tư duy thẩm mỹ, khi đạt đến sự chuyên nghiệp trong trang điểm, con người ta như có ma thuật cải lão hoàn đồng, thiên biến vạn hóa. Thật khó để tiếp cận với phẫu thuật thẩm mỹ nhưng thật dễ dàng để có được một bộ dụng cụ đầy đủ phục vụ cho việc trang điểm.

Sau đây là một số bí kíp trang điểm để các chị em có thể khắc phục các nhược điểm của mũi.

Nhược điểm 1: Dáng mũi tẹt là dáng mũi có sống thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn, cánh mũi to.

Đây là dáng mũi thường gặp nhất đối với người Á Đông, đặc biệt là Việt Nam. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều lỗi nên khắc phục được bằng cách trang điểm cũng phải là một tổ hợp các kỹ thuật xử lý. Các bạn cần dùng kem nền màu tối đánh đều 2 bên sóng mũi cho tới chóp mũi, tán đều 2 bên tạo đường sóng mũi, sau đó dùng cọ đầu tròn đánh highlight lên toàn bộ sóng mũi.

Cách trang điểm cho người có dáng mũi tẹt, to bè
Cách trang điểm cho người có dáng mũi tẹt, to bè

Nhược điểm 2: dáng mũi ngắn, hếch cũng là một dáng mũi hay gặp ở các chị em phụ nữ Việt.

Để nâng điểm cho dáng mũi này cần sử dụng phấn highlight có nhũ trên giữa sóng mũi và đỉnh mũi, sau đó dùng kem đậm màu thoa dọc 2 bên sóng mũi để tạo độ sâu và làm mũi dài ra.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Mũi Đẹp là gì

Nhược điểm 3: dáng mũi dài so với khuôn mặt

Hướng dẫn cách trang điểm khắc phục dáng mũi dài so với khuôn mặt
Hướng dẫn cách trang điểm khắc phục dáng mũi dài so với khuôn mặt

Hãy sử dụng contour màu đậm lên phần chóp mũi, làm mũi ngắn lại, phù hợp với khuôn mặt của bạn hơn. Hoặc thay vì dùng highlight cả dọc sóng mũi và vùng chữ T thì bạn chỉ cần tập trung phần giữa và đỉnh.

Nhược điểm 4: dáng mũi vẹo là dáng mũi bị lệch qua trái hoặc phải. 

Có thể là do bẩm sinh di truyền hoặc mắc phải do tổn thương sau tai nạn hay lỗi sau quá trình phẫu thuật thẩm mỹ. Dáng mũi này cần dùng contour để định hình lại dáng mũi. Trước tiên đánh kem nền lên toàn bộ khuôn mặt rồi dùng contour đánh từ trên đầu chân mày xuống đầu mũi sao cho thẳng. Cuối cùng đánh highlight lên sóng mũi theo đường dáng mũi đã đánh contour.

Nhược điểm 5: dáng mũi két là dáng mũi chúi xuống phủ kín lổ mũi

Chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên sử dụng contour nhấn mạnh phần chóp mũi và cánh mũi sau đó dùng highlight trên toàn bộ song mũi.

Nhược điểm 6: dáng mũi gồ là dáng mũi có 1 phần xương gồ ở ⅓ mũi cao lên khi qua khỏi điểm bị gồ thì lõm xuống

Thường gặp nhiều ở người phương Tây. Trước tiên dùng kem che khuyết điểm che phần xương gồ trên mũi. Sau đó dùng highlight lên toàn bộ sóng mũi

Dáng mũi gồ thường gặp ở người phương Tây
Dáng mũi gồ thường gặp ở người phương Tây

Nhược điểm 7: dáng mũi lân là dáng mũi to, sóng mũi thấp đầu mũi to, cánh mũi bè.

Dùng phấn nền tối phủ đều 2 bên sóng mũi đến chóp mũi tán đều thành 2 đường sóng mũi chú ý phần chóp mũi tạo 2 đường thẳng để có thể thu hẹp được phần chóp mũi sau đó dùng highlight để tạo đường sóng mũi.

Với những phương thức trên, các chị em có thể khắc phục các nhược điểm của mũi. Việc sử dụng lớp trang điểm có thể đánh lừa được cái nhìn của đối phương đặc biệt là ở góc trực diện. Trang điểm có một nhược điểm nhỏ là không có tính bền vững, chỉ là một giải pháp tạm thời, nhưng nó là cứu cánh cho đại đa số các chị em vì rất dễ thực hiện và không hề mất nhiều thời gian cũng như chi phí.

Có thể bạn quan tâm:  Nâng Mũi S line chuẩn Hàn